4 CÁCH KEM XOÀI TẠI NHÀ NGON VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Xoài là một trái cây không thể thiếu trong mùa hè, và có nhiều cách sáng tạo để biến chúng thành những món kem và sinh tố thơm ngon. Dưới đây là 4 cách đơn giản và nhanh chóng để bạn tự tạo ra những món ngon tại nhà. 

KEM XOÀI SỮA CHUA

NGUYÊN LIỆU LÀM KEM XOÀI SỮA CHUA

Xoài chín: 1 quả 

Whipping cream 250 ml

Sữa đặc có đường 1 hộp

Sữa tươi không đường 30 ml

Đường cát 50 g

Vani 1 ống

Sữa chua có đường 2 hộp

DỤNG CỤ THỰC HIỆN

Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, hộp, dao,…

CHẾ BIẾN

SƠ CHẾ XOÀI

Sau khi mua xoài về, bạn có thể gọt vỏ, cắt thịt xoài thành từng miếng nhỏ hình hạt lựu và loại bỏ hạt.

XAY NHUYỄN XOÀI

Đặt phần thịt xoài, sữa tươi, sữa đặc, sữa chua, đường cát và vani vào máy xay sinh tố, sau đó xay mịn trong khoảng 30 giây.

LÀM HỖN HỢP KEM

Sử dụng máy đánh bông whipping cream trong một tô lớn, đánh trong khoảng 30 giây đến 1 phút cho đến khi kem bông lên và đông lại, có gợn nhẹ. Đánh kem chỉ đủ, không nên đánh quá lâu hoặc đến khi kem cứng, để giữ được độ tươi xốp của kem.

Sau đó, thêm hỗn xoài đã xay mịn vào tô và sử dụng muỗng để trộn đều với whipping cream đã đánh bông theo chiều từ dưới lên trong khoảng 30 – 40 giây. Khi tất cả hỗn hợp hòa quyện vào nhau và có màu vàng nhạt, bạn đã hoàn thành quá trình trộn

HOÀN THÀNH

Đổ hỗn hợp vào hũ và đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Mỗi 30 phút, lấy hỗn hợp ra và trộn đều một lần. Lặp lại quá trình này trong khoảng 4 – 5 lần để đạt được hỗn hợp kem mịn màng và không có dăm đá.

KEM XOÀI QUE CỐT DỪA

NGUYÊN LIỆU LÀM KEM XOÀI QUE CỐT DỪA

 Xoài 2 trái

 Nước cốt dừa 120 ml

 Đường 3 muỗng canh

DỤNG CỤ THỰC HIỆN

Máy xay cầm tay, tô, daop, phới dẹt, khuôn làm kem que, que kem gỗ,…

CHẾ BIẾN KEM XOÀI QUE CỐT DỪA

SƠ CHẾ XOÀI

Sử dụng dao để cắt xoài theo chiều dọc, đảm bảo cắt gần hạt, sau đó tiến hành cắt theo các đường ngang và dọc để tạo thành những ô vuông. Chú ý không cắt rách phần vỏ. Sau đó, sử dụng muỗng để múc phần thịt xoài vào một tô.

XAY VÀ TRỘN HỖN HỢP XOÀI SỮA DỪA

Thêm 3 muỗng canh đường vào tô chứa xoài và sử dụng máy xay cầm tay để xay nhuyễn hỗn hợp. Khi xoài đã được xay nhuyễn, tiếp theo, thêm 120ml nước cốt dừa vào tô và xay thêm khoảng 2 phút để đạt được độ mịn và hòa quyện hoàn hảo cho hỗn hợp kem xoài sữa dừa.

ĐỔ KHUÔN VÀ LÀM LẠNH

Khuôn làm kem cần được rửa sạch và lau khô bằng khăn. Sử dụng vá hoặc muỗng để múc từng lớp hỗn hợp kem xoài sữa dừa vào khuôn kem. Đậy nắp kín khuôn và đặt que kem gỗ vào. Đặt khuôn vào ngăn đá tủ lạnh và để đó từ 5 – 8 tiếng cho đến khi kem đông lại.

THÀNH PHẨM

Kem xoài que sữa dừa vô cùng dẻo mềm, mỗi lần cắn vào là bạn sẽ ngay lập tức trải nghiệm hương thơm nồng của xoài, kết hợp tinh tế với vị ngọt ngào của nước cốt dừa béo ngậy. Với những que kem ngon như vậy, bạn có thể thưởng thức mà không cần phải mua từ ngoài hàng, chỉ cần

KEM XOÀI QUE SỮA

NGUYÊN LIỆU LÀM KEM XOÀI QUE SỮA

Xoài 2 trái

Whipping cream 120 ml

Sữa tươi không đường 470 ml

Sữa đặc 60 ml

DỤNG CỤ THỰC HIỆN

Máy xay sinh tố, phới lồng, tô, ly nhựa nhỏ, que kem gỗ, giấy bạc,…

CHẾ BIẾN KEM XOÀI QUE SỮA

SƠ CHẾ VÀ XAY NHUYỄN XOÀI

Đầu tiên, hãy rửa sạch vỏ của 2 trái xoài. Sau đó, sử dụng một con dao để cắt đôi xoài và khứa thành các miếng hình vuông bằng cách cắt dọc và ngang. Tiếp theo, lọc phần thịt xoài vào một tô. Lấy 2/3 phần xoài đã cắt và đặt vào máy xay sinh tố. Xay cho đến khi bạn nhận thấy xoài trở nên nhuyễn và mịn, sau đó chuyển hỗn hợp này vào một tô lớn.

TRỘN HỖN HỢP XOÀI VỚI KEM SỮA

Lần lượt thêm vào tô sau khi xoài được xay nhuyễn 120ml whipping cream và 470ml sữa tươi không đường. Sử dụng phới lồng để khuấy đều cho đến khi kem sữa và xoài hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, thêm 60ml sữa đặc vào hỗn hợp kem sữa xoài và tiếp tục sử dụng phới lồng để khuấy đều cho sữa đặc tan hoàn toàn.

ĐỔ KHUÔN VÀ LÀM ĐÔNG

Với 1/3 thịt xoài còn lại, bạn sử dụng muỗng để chia đều thành 10 phần và đặt chúng vào các ly nhựa nhỏ đã chuẩn bị. Sau đó, sử dụng vá để múc hỗn hợp kem xoài vào ly, nhưng chỉ đến lưng ly. Sử dụng giấy bạc để cắt thành các miếng vuông nhỏ, vừa với miệng ly, để làm nắp đậy. Sau khi nắp chặt các ly kem xoài, sử dụng dao để rạch một đường khoảng 1cm giữa nắp ly để cắm que gỗ vào. Khi đã hoàn thành cắm que gỗ, nhẹ nhàng xếp các ly kem xoài que sữa vào khay và đặt vào ngăn đông tủ lạnh để đó trong khoảng 3 – 4 tiếng trước khi thưởng thức.

THÀNH PHẨM

Kem xoài que sữa thơm ngon, béo mịn và dẻo đặc, hoàn toàn không bị đông đá. Vị ngọt và thơm của xoài, khi cắn vào, tạo cảm giác mọng nước vô cùng hấp dẫn. Đây chắc chắn là một món ăn không thể bỏ qua trong những ngày hè nóng bức như thế này đâu nhé!

KEM XOÀI CHUỐI

NGUYÊN LIỆU LÀM KEM XOÀI CHUỐI

Chuối 2 quả

 Xoài 1 quả

 Sữa tươi 100 ml

 Whipping cream 50 ml

 Đường 50 g

CÁCH CHẾ BIẾN KEM XOÀI CHUỐI

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Lột vỏ cho chuối và xoài. Xoài được cắt thành hạt lựu, trong khi chuối được cắt thành từng khoanh. Đặt vào ngăn đá tủ lạnh để đông trong khoảng 30 phút. Sau đó, lấy xoài và chuối đã đông đá để vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi và xay nhuyễn trong 30 giây.

LÀM HỖN HỢP KEM

Thêm đường và whipping cream vào cối xay, kết hợp với hỗn hợp đã chuẩn bị trước đó. Bật máy xay ở tốc độ trung bình và xay thêm 30 giây nữa cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn, bông và sánh lại.

THÀNH PHẨM

Đổ hỗn hợp vào hộp, đậy kín và đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Mỗi 30 phút, lấy kem ra và trộn đều để tránh tình trạng dăm đá. Lặp lại quá trình này khoảng 4 – 5 lần và để lạnh trong khoảng 6 – 8 tiếng cho đến khi kem hoàn thành.

CÁCH LÀM KEM XOÀI QUE NHO

NGUYÊN LIỆU LÀM KEM XOÀI QUE NHO

Xoài 1 trái

Nho 100 gr

Nước cốt dừa 6 muỗng canh

Đường 2 muỗng canh

DỤNG CỤ THỰC HIỆN

Máy xay sinh tố, tô, muỗng, dao, khuôn làm kem que,…

CÁCH CHẾ BIẾN KEM XOÀI QUE NHO

SƠ CHẾ VÀ XAY NHUYỄN XOÀI

Rửa sạch và gọt vỏ xoài, sau đó cắt thành miếng vuông và cho vào tô. Đặt xoài trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút và sau đó lấy ra. Đưa phần xoài đã làm lạnh vào máy xay, thêm 1 muỗng canh đường, và xay cho đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn, không còn lợn cợn. Tắt máy và đổ hỗn hợp

ĐỔ KHUÔN VÀ LÀM LẠNH

Chuẩn bị khuôn làm kem, sau đó đổ hỗn hợp xoài đã xay vào khuôn. Đậy nắp khuôn và đặt vào ngăn đông để ủ lạnh trong 30 phút. Sau thời gian này, lấy khuôn kem ra khỏi ngăn đông, mở nắp, và dùng muỗng múc những lát nho đã chuẩn bị để đặt lên bề mặt kem, sau đó nhẹ nhàng khuấy đều. Mỗi khuôn tương ứng với một muỗng nho. Đậy nắp khuôn và cho tiếp vào ngăn đông, tiếp tục ủ lạnh thêm 30 phút.

HOÀN THÀNH VÀ LÀM ĐÔNG

Trong lúc chờ đợi, hãy chuẩn bị 6 muỗng canh nước cốt dừa và thêm 1 muỗng canh đường vào tô. Sử dụng muỗng để khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau 30 phút, lấy khuôn kem ra khỏi ngăn đông và thêm 1 muỗng canh nước cốt dừa lên mặt trên mỗi khuôn kem. Sau đó, đậy nắp khuôn và đặt vào ngăn đông tủ lạnh để trong khoảng 8 tiếng là kem hoàn chỉnh.

THÀNH PHẨM

Kem xoài que nho với hương vị mát lạnh, ngọt ngọt từ xoài chín, chua nhẹ của nho, và hậu vị béo béo từ lớp nước cốt dừa phủ trên cùng. Tất cả hòa quyện tạo nên một trải nghiệm hương vị mới lạ và vô cùng tươi mát. Với món kem này, chắc chắn từ người lớn tới trẻ nhỏ, ai cũng sẽ thích mê.

3 cách làm kem xoài que vừa được giới thiệu rất đơn giản và dễ thực hiện. Chúc bạn thành công trong việc làm các món kem xoài thơm ngon và mát lạnh để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức!