CÁCH BỎ HẠN CHẾ TRÊN FACEBOOK ĐƠN GIẢN

Một trong những tính năng phổ biến của Facebook là khả năng hạn chế bạn bè. Tính năng này cho phép bạn ngăn chặn mọi người xem thông tin và bài viết trên trang cá nhân của mình, giúp bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân. Bạn đã biết cách thêm bạn bè vào danh sách hạn chế hoặc bỏ hạn chế trên Facebook trên cả điện thoại và máy tính chưa? Hãy cùng Tìm mẹo vặt  tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

DANH SÁCH HẠN CHẾ TRÊN FACEBOOK LÀ GÌ?

Danh sách hạn chế trên Facebook bao gồm những người bạn mà bạn đã đưa vào một danh sách riêng. Họ sẽ không thể xem hình ảnh, trạng thái hoặc hoạt động của bạn trên Facebook, trừ khi bạn đăng bài ở chế độ công khai hoặc gắn thẻ họ trong bài viết. Khi bạn muốn hủy hạn chế đối với họ, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này trên cả điện thoại và máy tính.

Đây là một tính năng rất hữu ích của Facebook mà nhiều người dùng sử dụng. Nó cho phép bạn ngăn chặn người khác xem bài viết và thông tin của bạn, là cách hiệu quả để hạn chế những người không liên quan trên Facebook, đặc biệt là những người mà bạn không muốn họ thấy thông tin của bạn trên mạng xã hội.

HƯỚNG DẪN CÁCH THÊM MỌI NGƯỜI VÀO DANH SÁCH HẠN CHẾ TRÊN FACEBOOK

Trước khi khám phá cách bỏ hạn chế trên Facebook, hãy xem qua các hướng dẫn về cách thêm người khác vào danh sách hạn chế trên Facebook dưới đây để bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân khi bạn không muốn cho người khác tiếp cận.

CÁCH THÊM TRÊN ĐIỆN THOẠI

Các bước để thêm một người vào danh sách hạn chế trên điện thoại được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của người bạn muốn thêm vào danh sách hạn chế. Sau đó, nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm trên màn hình và chọn “Bạn bè”.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào “Chỉnh sửa danh sách bạn bè” và chọn “Bị hạn chế”. Sau khi thêm người đó vào danh sách hạn chế, bạn vẫn có thể dễ dàng thực hiện cách bỏ hạn chế trên Facebook để khôi phục trạng thái bạn bè bình thường.

CÁCH THÊM NHIỀU NGƯỜI TRÊN MÁY TÍNH 

Trong trường hợp bạn muốn thêm nhiều người cùng lúc vào danh sách hạn chế, bạn cần truy cập vào Facebook trên máy tính. Các bước thêm nhiều người vào danh sách hạn chế trên máy tính được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Facebook trên máy tính. Trên thanh menu ở phía bên trái của màn hình, nhấn vào “Bạn bè”.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn chọn tiếp vào Danh sách tùy chỉnh.

Bước 3: Tương tự như khi bạn bỏ hạn chế trên Facebook, khi thêm mọi người vào danh sách hạn chế, bạn cũng cần chọn vào mục “Bị hạn chế”.

Bước 4: Tại đây, bạn chọn “Thêm bạn bè”. Sau đó, tìm và lựa chọn bạn bè trên Facebook mà bạn muốn thêm vào danh sách hạn chế.

HƯỚNG DẪN CÁCH BỎ HẠN CHẾ TRÊN FACEBOOK, MESSENGER ĐƠN GIẢN

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách bỏ hạn chế trên Facebook đối với bạn bè, đơn giản và áp dụng được trên cả điện thoại và máy tính.

CÁCH BỎ HẠN CHẾ TRÊN FACEBOOK MESSENGER TRÊN ĐIỆN THOẠI

Để bỏ hạn chế bạn bè trên Facebook trên điện thoại, bạn có thể thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Trước tiên, mở ứng dụng Messenger. Tại góc trái của màn hình, nhấn vào biểu tượng Menu. Tiếp theo, chọn biểu tượng bánh răng ở góc phải của màn hình.

Bước 2: Khi trang cá nhân Messenger xuất hiện, nhấn vào “Quyền riêng tư & an toàn”. Tiếp theo, chọn “Tài khoản đã hạn chế” để thực hiện cách bỏ hạn chế trên Facebook trên điện thoại.

Bước 3: Trang danh sách những tài khoản Messenger mà bạn đã hạn chế sẽ hiển thị trên màn hình. Chỉ cần nhấn vào tài khoản mà bạn muốn bỏ hạn chế. Bạn sẽ được dẫn đến hộp thoại của bạn và người đó. Cuối cùng, nhấn vào “Bỏ hạn chế” và quá trình hoàn tất.

Sau khi bạn thực hiện thành công cách bỏ hạn chế trên Facebook Messenger bằng điện thoại, đoạn trò chuyện giữa bạn và người đó sẽ được hiển thị lại bình thường như các trò chuyện khác. Khi cả hai online, bạn và người đó sẽ thấy được trạng thái hoạt động của nhau. Các thông báo và tin nhắn cũng sẽ được hiển thị lại giống như lúc ban đầu.

CÁCH BỎ HẠN CHẾ TRÊN FACEBOOK TRÊN MÁY TÍNH

Hiện nay, cách bỏ hạn chế trên Facebook trên máy tính vẫn chưa được cập nhật. Vì vậy, bạn không thể thực hiện việc bỏ hạn chế đối với bạn bè thông qua PC, Laptop hoặc máy tính. Nếu muốn bỏ hạn chế bạn bè trên Facebook, bạn chỉ có thể sử dụng điện thoại. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa Facebook luôn hoặc là tính năng nào đó thì hãy click tại đây nhé!

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Tôi có thể gửi tin nhắn cho người bị hạn chế không?

Có. Bạn vẫn có thể gửi tin nhắn cho người bị hạn chế, nhưng họ sẽ không thể nhận được tin nhắn của bạn.

2. Tôi có thể giới hạn những gì người bị hạn chế xem trên trang cá nhân của tôi?

Có. Bạn có thể giới hạn những gì người bị hạn chế xem trên trang cá nhân của bạn bằng cách thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho từng bài đăng.