CÁCH ĐỊNH VỊ IPHONE VỚI IPHONE NGƯỜI KHÁC MÀ NGAY CẢ HỌ CŨNG KHÔNG BIẾT

Nếu chiếc điện thoại iPhone của bạn bị đặt ở một nơi nào đó, bị mất, hoặc bạn đang muốn kiểm tra vị trí của người thân trong gia đình để đảm bảo an toàn, việc định vị iPhone là một giải pháp hiệu quả. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện điều này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết.

CÁCH ĐỊNH VỊ IPHONE BẰNG ICLOUD TRÊN ĐIỆN THOẠI

Bước 1: Kích hoạt Chia sẻ Vị trí giữa hai thiết bị

Trên thiết bị khác, hãy mở ứng dụng Tìm, chọn tab “Tôi” và trong phần “Chia sẻ Vị trí của tôi”, di chuyển công tắc sang bên phải để bật chia sẻ vị trí.

Chọn tab “People” (hoặc “Người”) > chọn “Start Sharing Location” > chọn tên của thiết bị của bạn mà bạn muốn chia sẻ vị trí > nhấn “Send”.

Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn chia sẻ. Ở đây mình chọn Share for One Hour.

Trên thiết bị của bạn, khi thiết bị kia chia sẻ định vị, bạn sẽ nhận được yêu cầu. Nếu bạn muốn chia sẻ lại vị trí cho thiết bị kia, hãy chọn khoảng thời gian mà bạn muốn chia sẻ; nếu không, bạn có thể chọn “Không chia sẻ”.

Bước 2: Tìm vị trí của thiết bị kia

Trong tab Người (hoặc People), chọn thiết bị kia > Chọn hình thức tìm kiếm.

  • Liên hệ: Hiển thị thông tin liên hệ của điện thoại kia, như số điện thoại và email, để bạn có thể gọi tới thiết bị đó.
  • Thông báo: Trong trường hợp thiết bị của bạn không có kết nối Internet hoặc đã tắt nguồn, không thể thực hiện tìm kiếm. Khi thiết bị có thể xác định vị trí, bạn sẽ nhận được thông báo.
  • Chỉ đường: Điện thoại sẽ chuyển hướng đến Bản đồ và hướng dẫn bạn đường đến vị trí của thiết bị.

CÁCH ĐỊNH VỊ IPHONE BẰNG ICLOUD TRÊN MÁY TÍNH

Bước 1: Trước hết, hãy truy cập trang web icloud.com > Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn > Nhấn nút Enter.

Bạn cần sử dụng tài khoản đã đăng nhập trên chiếc điện thoại iPhone bị mất của mình. Dưới đây là hướng dẫn cách tìm kiếm chiếc điện thoại iPhone thông qua iCloud bằng máy tính sử dụng hệ điều hành Windows.

Bước 2: Kế tiếp, hãy nhấn nút Tìm iPhone.

Bước 3: Chọn “Tất cả thiết bị” > Chọn thiết bị bạn muốn tìm kiếm trong danh sách.

Bước 4: Sau đó, vị trí của điện thoại sẽ hiển thị trên màn hình, kèm theo các tùy chọn giúp bạn tìm iPhone một cách thuận tiện:

  • Chức năng Phát Âm: Thiết bị sẽ phát ra âm thanh để giúp bạn xác định vị trí của nó, ngay cả khi chế độ rung đã tắt. Điều này hữu ích khi bạn mất điện thoại trong phạm vi như trong nhà, lớp học hoặc phòng làm việc.
  • Chế Độ Mất: Kích hoạt chế độ này yêu cầu bạn nhập số điện thoại và lời nhắn liên lạc. Nếu ai đó tìm thấy điện thoại của bạn, họ có thể liên lạc để trả lại. Nếu điện thoại chưa được khóa màn hình, hệ thống sẽ giúp bạn khóa lại để bảo vệ thông tin cá nhân.
  • Xóa iPhone: Chế độ này xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại khi kết nối với mạng, đảm bảo an toàn thông tin quan trọng.

CÁCH ĐỊNH VỊ IPHONE NGƯỜI KHÁC BẰNG FIND MY FRIENDS

Dùng ứng dụng Find My Friends cũng là một phương pháp để định vị iPhone của người khác một cách riêng tư. Chỉ cần thiết bị đã được kết nối, bạn có thể dễ dàng theo dõi vị trí của họ. Find My Friends không chỉ hỗ trợ iPhone mà còn tương thích với thiết bị Android.

Để sử dụng ứng dụng này, bạn cần phải tải và cài đặt nó vào thiết bị của mình.

Bước 1: Sau khi cài đặt hoàn tất, mở ứng dụng và chọn “Tiếp theo”.

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn > chọn “Tiếp theo”.

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản > chọn “Tiếp theo”.

Bước 4: Chọn ảnh đại diện, đặt tên > chọn “Tiếp theo”.

Bước 5: Chọn “Cho phép truy cập”.

Bước 6: Để theo dõi ai đó, bạn chọn “Menu” dấu 3 gạch > nhấn “Tham gia”.

Bước 7: Lấy mã từ điện thoại bạn muốn theo dõi.

Bước 8: Bấm chọn “Tham gia” để xác nhận.

CÁCH ĐỊNH VỊ IPHONE BẰNG FIND MY IPHONE

Lưu ý rằng khi sử dụng phương pháp định vị iPhone này, các tài khoản phải có chung iCloud. Thông thường, các thành viên trong một gia đình sẽ chia sẻ tài khoản iCloud để giám sát hoạt động của con cái hoặc quản lý việc sử dụng thiết bị di động.

Bước 1: Sử dụng thiết bị iPhone, iPad, iPod hoặc máy tính Mac cùng sử dụng chung tài khoản iCloud trên thiết bị iPhone bạn muốn định vị.

Bước 2: Mở ứng dụng Find my Phone

Bước 3: Chuyển đến mục Thiết bị nằm trong thanh nằm ngang phía dưới màn hình.

Bước 4: Chọn thiết bị iPhone bạn muốn định vị từ danh sách các thiết bị.

Bước 5: Tại đây sẽ hiện địa điểm iPhone bạn muốn định vị trên bản đồ kèm theo các tùy chọn như:

Phát âm thanh: iPhone sẽ phát âm thanh cùng rung để giúp bạn dễ dàng định vị nó hơn khi ở gần. Đánh dấu là bị mất: Khóa thiết bị của bạn ngay lập tức để ngăn chặn bất kỳ người nào có ý định lợi dụng.

CÁCH ĐỊNH VỊ IPHONE BẰNG SỐ ĐIỆN THOẠI

Có một phương pháp mới và hiệu quả để định vị điện thoại iPhone thông qua số điện thoại, mà ít người biết đến. Để sử dụng cách này, bạn cần tìm hiểu IMEI của thiết bị bằng cách bấm *#06#. Khi bạn đã có IMEI, làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trước hết, tải ứng dụng IMEI Tracker về thiết bị của bạn. Sau khi tải xong, hãy cấp quyền truy cập cho ứng dụng trên điện thoại.

Bước 2: Sau khi bạn đã cấp quyền cho ứng dụng, nó sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại của người mà bạn muốn theo dõi. Hãy điền vào ô số điện thoại của người đó.

Bước 3: Khi bạn đã nhập xong số điện thoại, ứng dụng sẽ hiển thị vị trí của người đó trên bản đồ Google Maps, giúp bạn theo dõi họ một cách dễ dàng.

CÁCH ĐỊNH VỊ IPHONE BẰNG CHỨC NĂNG CÓ SẴN

Với cách định vị iPhone bằng tính năng có sẵn trên iPhone, bạn không cần tải phần mềm vẫn có thể xác định được vị trí của người bạn muốn tìm. Dưới đây chính là chi tiết các bước thực hiện của thủ thuật này: 

Bước 1: Từ màn hình điện thoại bạn vào mục Cài đặt > Quyền riêng tư.

Bước 2: Sau đó bạn chọn mục Dịch vụ định vị và gạt sang bên phải để bật xanh.

Bước 3: Kéo xuống chọn mục Dịch vụ hệ thống > Vị trí thường đến > Bật.

Khi thực hiện định vị như vậy, bạn sẽ có thể xem được những địa điểm mà chủ nhân thiết bị đã ghé thăm. Đây là một phương pháp đơn giản, tiết kiệm thời gian và dễ thực hiện.

CÁCH CÀI ĐỊNH VỊ GIỮA 2 ĐIỆN THOẠI ANDROID

Tương tự như iOS, trên các dòng điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android, bạn có thể cài đặt chức năng định vị cho cả hai thiết bị thông qua trình quản lý tích hợp sẵn mà không cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

Để thiết lập định vị trên điện thoại Android, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên điện thoại.

Bước 2: Chọn mục “An toàn và bảo mật”.

Bước 3: Chọn “Quản trị viên thiết bị”.

Bước 4: Chọn “Quản lý thiết bị Android” là điện thoại đã sẵn sàng kết nối và chia sẻ định vị.

Sau khi thiết lập tính năng định vị cho cả hai điện thoại Android, để xem định vị bạn có thể chọn một trong hai phương án sau.

CÁCH 1: SỬ DỤNG TRÌNH DUYỆT WEB

Bước 1: Truy cập theo đường link: https://www.google.com/android/find?u=0

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Google trên thiết bị cần định vị.

CÁCH 2: SỬ DỤNG APP ANDROID DEVICE MANAGER

Bước 1: Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Android tải app Android Device Manager trên cửa hàng CH Play về thiết bị di động của bạn.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Google đang sử dụng cho thiết bị cần định vị (của đối phương) -> Màn hình hiển thị vị trí trên bản đồ Google Maps.

CÀI ĐỊNH VỊ GIỮA ĐIỆN THOẠI ANDROID VÀ IPHONE

Các thiết bị di động sử dụng chung một hệ điều hành có thể cài đặt định vị với nhau một cách dễ dàng. Liệu, giữa hai thiết bị iOS & Android có thể thiết lập định vị như vậy không? Trong trường hợp này, ứng dụng Google Maps là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Đúng, để định vị và chia sẻ vị trí giữa điện thoại Android và iOS, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Google Maps về cả hai thiết bị từ cửa hàng ứng dụng tương ứng.Nếu ứng dụng này đã được cài đặt trên điện thoại của bạn, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Mở ứng dụng, hệ thống nhắc nhở bạn bật định vị -> Chọn một trong 2 chế độ:

Cho phép khi sử dụng ứng dụng (Allow While Using App).

Chỉ một lần (Allow Once)

Bước 3: Nhấn mũi tên màu xanh để xem vị trí hiện tại -> Thêm tùy chọn -> Chọn “Chia sẻ vị trí của bạn”.

Bước 4: Chọn khoảng thời gian cần chia sẻ vị trí (tức: trong thời gian này, đối phương luôn nhận được vị trí của bạn, hoặc ngược lại).

Bước 5: Nhấp chọn biểu tượng tin nhắn -> Nhập số điện thoại -> Chia sẻ link liên kết vị trí thiết bị của bạn.

Việc cài đặt tính năng định vị giữa 02 điện thoại có thể giúp bạn trong nhiều việc, như:

Tìm kiếm điện thoại bị mất, đánh rơi, hay thậm chí xóa hoặc khóa dữ liệu quan trọng trên điện thoại là những lợi ích quan trọng của việc cài đặt ứng dụng định vị. Ngoài ra, theo dõi lịch trình cũng giúp đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, tránh bị lạc hoặc các tình huống xấu khác. Việc tìm kiếm bạn bè hoặc người thân khi đi du lịch hoặc đến những nơi đông người cũng là một ứng dụng tích cực của việc định vị giữa hai điện thoại. Tuy nhiên, quan trọng nhất là phải có sự đồng ý của đối phương trước khi cài đặt và sử dụng ứng dụng theo dõi vị trí, để tránh vi phạm quyền riêng tư cá nhân.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết mà HC muốn chia sẻ với bạn về cách cài đặt định vị giữa hai điện thoại iPhone và Android. Hy vọng bài viết sẽ mang lại giá trị và hữu ích cho bạn. Ngoài chức năng này của Iphone thì bạn có thể khám phá thêm nhiều tính năng của nó ở tại đây nhé!

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Tôi có thể định vị iPhone của mình bằng iPhone khác không?

Có, bạn có thể sử dụng ứng dụng “Tìm iPhone” trên iPhone khác để định vị iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp.

2. Tôi có thể định vị iPhone của mình nếu nó không có kết nối internet không?

Không, bạn không thể định vị iPhone của mình nếu nó không có kết nối internet.