CÁCH LÀM TINH DẦU HOA HỒNG ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG TẠI NHÀ 

Tinh dầu hoa hồng là một trong những loại tinh dầu tự nhiên được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong làm đẹp và chăm sóc da. Được chiết xuất từ hoa hồng, loại tinh dầu này không chỉ mang lại một hương thơm dịu nhẹ mà còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho làn da và tâm trạng.

NGUYÊN LIỆU DÙNG ĐỂ LÀM TINH DẦU HOA HỒNG

Hoa hồng: chọn khoảng 20 đến 30 bông hoa hồng tươi. 

Nước sạch: 3 chén nhỏ

1 bát chịu nhiệt tốt.

1 bịch đá.

1 lọ thủy tinh để đựng tinh dầu hoa hồng nguyên chất.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN LÀM TINH DẦU HOA HỒNG

BƯỚC 1

Đặt bát chịu nhiệt vào một cái nồi, sau đấy tiến hành tách những cánh hoa hồng cho vào trong nồi, xếp thành hình vòng tròn xung quanh bát. Lưu ý: không nên lấy những cánh hoa đã bị dập vì nó có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu hoa hồng.

BƯỚC 2

Cho nước vào nồi (không được cho nước tràn vào trong bát) và đậy ngược nắp lại. Sau đấy bắt đầu đun sôi, khi nước bắt đầu sôi thì tiến hành hạ lửa nhỏ và cho đá lên nắp nồi. Hơi nước bốc lên kéo theo tinh dầu hoa hồng, khi gặp lạnh sẽ bị ngưng tụ và rơi xuống bát đặt giữa nồi. Vì lúc nước sôi đá sẽ tan rất nhanh nên bạn chú ý thêm đá liên tục để thu được tinh dầu ở mức tối đa.

BƯỚC 3

Khi nước gần cạn bạn tắt bếp, mở nắp nồi, lượng tinh dầu hoa hồng nguyên chất thu được ở trong bát. Tuy nhiên, có thể tinh dầu vẫn bị lẫn với nước. Phần tinh dầu này nhẹ nên sẽ nổi lên trên, bạn gạn lớp tinh dầu hoa hồng cho vào chai thủy tinh. Như vậy là đã có một lọ tinh dầu hoa hồng nguyên chất rồi nhé!

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Tinh dầu hoa hồng có thể kích thích mọc tóc không?

Tinh dầu hoa hồng có thể hỗ trợ mọc tóc, nhưng không trực tiếp kích thích mọc tóc.

2. Có thể kết hợp tinh dầu hoa hồng với sản phẩm chăm sóc da khác không?

Có thể kết hợp tinh dầu hoa hồng với sản phẩm chăm sóc da khác, nhưng cần lưu ý một số điều sau:

Loại sản phẩm

Thành phần

Cách sử dụng

3. Tinh dầu hoa hồng có thể giúp giảm mụn không?

Tinh dầu hoa hồng có thể hỗ trợ giảm mụn hiệu quả nhờ một số đặc tính sau:

Kháng khuẩn, chống viêm

Cân bằng độ pH

Dưỡng ẩm

Làm dịu da

Se khít lỗ chân lông

KẾT LUẬN

Tinh dầu hoa hồng không chỉ là một sản phẩm làm đẹp mà còn là một phương tiện thư giãn và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Với các tính năng đặc biệt và tác dụng đa chiều, tinh dầu hoa hồng là một lựa chọn tuyệt vời cho việc chăm sóc cá nhân và thúc đẩy sự cân bằng và hòa quyện giữa cơ thể và tâm trí.