CÁCH LÀM VỎ BÁNH GỐI BẰNG BỘT MÌ ĐA DỤNG CHUẨN GIÒN, ĐỂ ĐƯỢC LÂU

Những chiếc bánh gối vàng ruộm, nóng hổi, dai giòn vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, bạn có thể tự làm vỏ bánh từ bột mì một cách đơn giản theo hướng dẫn của Tìm mẹo vặt dưới đây.

NGUYÊN LIỆU LÀM VỎ BÁNH GỐI LÀM BẰNG BỘT MÌ ĐA DỤNG

Bột mì đa dụng 200 gr

Bột bắp 50 gr

Muối 1/2 muỗng cà phê

CÁCH CHẾ BIẾN VỎ BÁNH GỐI LÀM BẰNG BỘT MÌ ĐA DỤNG

TRỘN BỘT BÁNH

Đầu tiên, đặt 200gr bột mì đa dụng và 1/2 muỗng cà phê muối vào một tô, sau đó thêm 100ml nước lọc. Sử dụng phới hoặc đũa để trộn đều bột.

Tiếp theo, sử dụng tay nhào sơ, gom bột lại thành một khối.

NHÀO BỘT BÁNH

Tiếp theo, bạn lấy bột ra trên mặt bàn sạch, sử dụng tay nhào bằng cách gấp đôi khối bột và kéo ra, lặp lại quá trình này liên tục khoảng 30 lần để bột trở thành một khối dẻo mịn và không còn bị rơi ra ngoài.

Trong quá trình nhào, nếu bạn thấy bột bắt đầu khô, hãy thêm 20ml nước, chia thành nhiều lần để thêm vào khối bột. Hãy thêm nước một cách từ từ và nhào đều cho đến khi bột trở nên dẻo mịn.

Ủ BỘT

Tiếp theo, bạn đặt khối bột vào trong tô và sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng tô. Để bột ủ trong khoảng 2 tiếng.

TẠO HÌNH BÁNH

Sau 2 tiếng, bạn lấy khối bột ra và xoa một ít bột bắp lên bề mặt, sau đó lăn bột thành hình trụ dài. Tiếp theo, bạn cắt bột thành 10 phần bằng nhau.

Mỗi phần bột, bạn vo tròn lại bằng cách túm các góc vào giữa. Sử dụng bột bắp để xoa lên bề mặt phẳng, cây cán bột, và một ít bột lên viên bột. Tiếp theo, bạn cán bột thành miếng mỏng.

Để miếng bột tròn đều, bạn có thể dùng một chén ăn cơm để úp lên miếng bột làm khuôn, sau đó cắt theo viền của chén để loại bỏ phần bột dư. Lặp lại quá trình cho đến khi bạn sử dụng hết nguyên liệu.

THÀNH PHẨM

Vỏ bánh gối được làm đơn giản từ bột mì đa dụng, mang lại độ mềm dai và không bị rách. Khi chiên, vỏ bánh trở nên giòn thơm, tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt.

MẸO BẢO QUẢN VỎ BÁNH GỐI ĐƯỢC LÂU

Sau khi hoàn thành, vỏ bánh có thể được sử dụng ngay hoặc được đặt vào hộp đậy kín để bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 – 3 ngày, hoặc để trong ngăn đông trong 1 tháng. Nếu đóng băng, trước khi sử dụng, bạn nên lấy vỏ bánh ra khỏi ngăn mát để rã đông.

Khi lấy vỏ bánh ra khỏi tủ lạnh, bạn nên sử dụng ngay vì để lâu vỏ bánh có thể trở nên ướt và nhão.

Nếu bạn không có bột mì đa dụng, bạn cũng có thể sử dụng bột mì số 11 để làm vỏ bánh gối, điều này sẽ làm cho bánh trở nên ngon hơn. Bột bắp có thể giúp các miếng bánh không bị dính vào nhau, và bạn cũng có thể sử dụng bột mì khô để thay thế.

Với công thức làm vỏ bánh gối mà Tìm mẹo vặt đã hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn sẽ tạo ra những chiếc bánh gối thơm ngon và bất bại. Chúc bạn thành công!

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Bánh gối bao nhiêu calo?

1 cái bánh gối nhân đầy đủ có chứa khoảng 196 calo

2. Bánh gối ăn kèm với gì?

Bánh gối nóng hổi, giòn giòn ăn cùng rau sống tươi, dưa góp, nước mắm chua ngọt.