HƯỚNG DẪN CÁCH NHUỘM TÓC TẠI NHÀ LÊN MÀU ĐẸP AN TOÀN

Nhuộm tóc hiện nay đã trở thành một xu hướng phổ biến trong giới trẻ và là một cách thể hiện cá tính mạnh mẽ nhất. Ngoài ra, trong các cuộc biến đổi phong cách nói chung, việc thay đổi màu tóc cũng gần như trở nên không thể thiếu.

CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI NHUỘM TÓC TẠI NHÀ

NUÔI DƯỠNG TÓC TRƯỚC KHI NHUỘM

Bạn có biết không, việc dưỡng tóc là bước quan trọng giúp mái tóc nhuộm màu trở nên bền đẹp. Thực tế, nhiều người vội vàng nhuộm tóc mà không chăm sóc tóc trước, dẫn đến hậu quả tồi tệ cho sức khỏe tóc.

Vì vậy, trước khi quyết định nhuộm tóc, bạn cần dành thời gian để chăm sóc mái tóc của mình. Điều này không chỉ giúp bảo vệ tóc khỏi tổn thương mà còn đảm bảo màu nhuộm tóc lên đều và bền màu hơn. Hãy thêm vào chế độ chăm sóc tóc của bạn các sản phẩm như dầu xả, dầu dưỡng và mặt nạ trước khi bắt đầu quá trình nhuộm tóc mới.

CHUẨN BỊ NHỮNG CÔNG CỤ NHUỘM TÓC

Khi thực hiện việc tự nhuộm tóc tại nhà, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như bát đựng thuốc nhuộm và lược chải, vaseline hoặc son dưỡng môi, bông tẩy trang, găng tay sử dụng một lần, áo phông cũ, khăn hoặc túi nhựa để che phủ tóc, cùng với thuốc nhuộm và thuốc tẩy nếu bạn chọn nhuộm màu sáng.

BÔI VASELINE LÊN CHÂN TÓC, TAI VÀ CỔ TRƯỚC KHI NHUỘM

Trước khi nhuộm tóc, quan trọng là bôi một ít vaseline hoặc son dưỡng để loại bỏ thuốc nhuộm trên da. Mặc dù không bắt buộc, nhưng đây là một bước quan trọng không nên bỏ qua. Trong quá trình nhuộm, thuốc có thể dễ dàng rơi xuống vùng cổ, trán, thái dương, hoặc tai. Bằng cách bôi vaseline hoặc son dưỡng, việc lau sạch sau khi nhuộm sẽ dễ dàng hơn mà không gây ra hiện tượng dính thuốc trên da.

GỘI ĐẦU TRƯỚC KHI NHUỘM 24-48 GIỜ

Bạn nên thực hiện như vậy để cho phép lượng dầu tự nhiên trong tóc phát triển, giúp thuốc nhuộm dễ dàng bám vào tóc hơn. Điều này sẽ giúp màu nhuộm tự nhiên hóa trên tóc và duy trì lâu hơn. Tránh sử dụng dầu xả khi gội đầu trước khi nhuộm tóc. Dầu xả có thể làm mất đi dầu tự nhiên, điều này có thể cản trở quá trình nhuộm tóc bám màu.

CHỌN MÀU NHUỘM PHÙ HỢP

Chọn màu tóc phù hợp là một bước vô cùng quan trọng, nhưng trước sự đa dạng của bảng màu tóc, có thể bạn sẽ cảm thấy bối rối. Đối với những người nhuộm tóc lần đầu tiên, nên chọn màu tóc tối hoặc sáng hơn màu tự nhiên của bạn từ 1-2 tone. Nếu bạn mới thử nghiệm nhuộm tóc, hãy thử trước với thuốc nhuộm tạm thời hoặc nhuộm thử một sợi tóc trước. Điều này giúp bạn dễ dàng thay đổi hoặc xử lý nếu tóc bị tổn thương sau khi nhuộm. Đừng quên bôi thuốc nhuộm tạm thời khi tóc còn ẩm.

Nhiều người còn lo lắng và chưa thực sự tự tin, trong trường hợp đó, nên thử nghiệm trước với các loại thuốc nhuộm tóc tạm thời để có cái nhìn rõ ràng hơn về kết quả sau khi nhuộm tóc. Hơn nữa, hãy chọn lựa thuốc nhuộm tóc có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng để giảm thiểu tối đa các tổn hại có thể gây ra cho mái tóc.

ĐEO GĂNG TAY KHI THỰC HIỆN NHUỘM TÓC TẠI NHÀ

Nếu không có sẵn găng tay trong bộ thuốc nhuộm, bạn có thể sử dụng găng tay cao su hoặc găng tay nilon một lần sử dụng. Việc đeo găng tay khi nhuộm tóc là bắt buộc. Nếu không, có thể bạn sẽ nhuộm cả da tay của mình!

PHA THUỐC NHUỘM VỚI THUỐC TRỢ NHUỘM

Cách tiếp cận này chỉ áp dụng cho một số loại thuốc nhuộm, và hướng dẫn trên bao bì sản phẩm sẽ cung cấp thông tin về việc sử dụng thuốc trợ nhuộm. Thuốc trợ nhuộm thường đi kèm trong hộp thuốc nhuộm. Trường hợp không có, bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng chuyên về sản phẩm chăm sóc tóc. Khi chọn mua thuốc trợ nhuộm, nên lựa chọn loại có nồng độ 20%.

CÁC BƯỚC NHUỘM TÓC TẠI NHÀ

Bước 1: Trước hết, hãy gội đầu để làm sạch tóc và da đầu. Thử nghiệm phản ứng của thuốc nhuộm trên vùng da tay để đảm bảo không có phản ứng dị ứng với thuốc nhuộm. Nếu không có dấu hiệu nổi mẩn đỏ hoặc ngứa, bạn có thể sử dụng thuốc nhuộm này một cách an toàn.

Bước 2: Sử dụng khăn để bảo vệ da xung quanh trán và đầu; đảm bảo rằng nước thuốc nhuộm không chảy lên mặt và cơ thể để đảm bảo vệ sinh.

Bước 3: Bôi thuốc nhuộm đều lên tóc và tránh để thuốc dính vào da đầu càng ít càng tốt.

Bước 4: Đợi khoảng một tiếng để thuốc nhuộm thẩm thấu vào tóc rồi gội đầu thật sạch với dầu gội phù hợp và nước ấm.

Bước 5: Sử dụng khăn bông để thấm khô tóc và để tóc tự nhiên khô, sau đó tận hưởng kết quả của bạn.

Lưu ý: Khi nhuộm tóc, hãy tuân thủ các bước sau:

  • Pha thuốc theo tỉ lệ đúng như hướng dẫn.
  • Bôi thuốc nhuộm lên tóc một cách đều đặn: bắt đầu từ gốc tóc và lan dần xuống đuôi tóc, nhấn mạnh vào chân tóc cuối cùng vì nó thường nhuộm nhanh hơn các phần khác của tóc.
  • Khi nhuộm, hãy sử dụng lược để đảm bảo màu nhuộm phân phối đều trên tất cả các sợi tóc.

CHĂM SÓC TÓC SAU KHI NHUỘM

Khi màu tóc đã lên đúng màu bạn mong muốn, việc quan trọng tiếp theo là gội đầu và sử dụng kem khóa màu ngay lập tức để giữ cho màu tóc tự nhiên và bền màu hơn.

  • Cần tăng cường dưỡng tóc khoảng 2 tuần sau khi nhuộm để phục hồi tóc bị hư tổn. Nếu bạn tự dưỡng tóc tại nhà, hãy sử dụng dầu xả hoặc dầu dưỡng không chứa sulfat để tránh làm mất màu nhuộm tóc. Hơn nữa, lựa chọn kem dưỡng tóc có khả năng tăng độ bóng của màu nhuộm.
  • Gội đầu bằng nước mát để ngăn chặn tóc bị xơ gãy ở phần ngọn và giữ cho màu tóc bền màu hơn. Sau khoảng 1-2 tháng, nên chấm lại chân tóc và cắt tỉa đuôi tóc để đảm bảo tóc luôn mềm mại và tự nhiên.

KẾT LUẬN

Trên đây là hướng dẫn nhuộm tóc tại nhà một cách an toàn và đúng cách để các bạn tham khảo. Nếu bạn vẫn cảm thấy không tự tin, đừng ngần ngại nhờ sự giúp đỡ từ người thân của mình để quá trình nhuộm tóc trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!