19 DẤU HIỆU BÀ BẦU MANG THAI NGHÉN CON GÁI THƯỜNG GẶP NHẤT Ở CÁC MẸ BẦU 

Khi mang thai, niềm háo hức mong chờ được biết giới tính của con luôn là điều thôi thúc cha mẹ. Tuy siêu âm là phương pháp chính xác nhất để xác định giới tính thai nhi, nhưng nhiều người vẫn tò mò về các dấu hiệu dân gian để dự đoán bé yêu là trai hay gái. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá 19 dấu hiệu bầu con gái thường gặp, tuy nhiên cần lưu ý rằng đây chỉ là những kinh nghiệm dân gian, độ chính xác không được đảm bảo hoàn toàn.

ĐIỂM DANH 19 DẤU HIỆU BÀ BẦU MANG THAI NGHÉN CON GÁI 

NHỊP TIM THAI TRÊN 140

Khi tiến hành khám thai vào tuần thứ 5 của thai kỳ, nhịp tim của thai nhi thường sẽ tương đồng với nhịp tim của mẹ, dao động từ 80 đến 85 nhịp/phút, sau đó tăng lên dần khi tiến vào tuần thứ 9, đạt đỉnh cao khoảng 170 đến 200 nhịp/phút. Sau giai đoạn này, nhịp tim sẽ dần giảm về mức trung bình, khoảng từ 120 đến 160 nhịp/phút.

Từ tuần thứ 8 đến tuần thứ 11, nhịp tim của thai nhi nam có thể chậm hơn so với thai nhi nữ. Theo một số người, khi nhịp tim của thai nhi đạt 140 nhịp/phút, có thể là dấu hiệu cao là đang mang thai bé gái.

ỐM NGHÉN NẶNG 

Có những dấu hiệu của việc mang thai trong ba tháng đầu cho thấy em bé đang phát triển trong cơ thể của mẹ, và ốm nghén là một trong số đó. Theo nhiều kinh nghiệm của các bà mẹ, họ cho rằng khi mang thai bé gái, hệ thống miễn dịch thường yếu hơn, dẫn đến khả năng bị nôn nghén nặng hơn so với khi mang thai bé trai.

TĂNG CÂN NHANH VÀO KHOẢNG GIỮA KHI MANG THAI 

Nếu một phụ nữ mang thai đang tăng cân nhiều trong giai đoạn giữa thai kỳ, thì thường được coi là đang mang thai bé gái.

THÈM ĐỒ NGỌT

Khi mang thai, cơ thể của phụ nữ trải qua nhiều thay đổi về vị giác và khứu giác. Theo thống kê, khoảng 40% phụ nữ mang thai có thể cảm thấy ốm nghén khi tiếp xúc với hương vị ngọt vào buổi sáng. Có xu hướng, trong thời kỳ mang thai, các bà mẹ thích hương vị ngọt hơn, có thể bao gồm đồ ăn và đồ uống như bánh ngọt, kẹo, sô cô la, mặc dù trước đây họ có thể không ưa thích chúng.

TÍNH KHÍ THẤT THƯỜNG 

Quá trình thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ, dù đó là thai nhi nam hay nữ, thường gây ra tâm trạng không ổn định. Tuy nhiên, trong trường hợp mang thai bé gái, sự tăng lượng estrogen thêm vào cơ thể có thể làm tăng khả năng xảy ra tâm trạng không ổn định và biến đổi tâm lý.

NƯỚC TIỂU ĐẬM

Nếu phụ nữ mang thai thấy màu sắc của nước tiểu đậm hơn thường lệ, có thể đó là dấu hiệu cho thấy đứa bé có khả năng là bé gái. Tuy nhiên, màu sắc của nước tiểu cũng có thể bị ảnh hưởng bởi lượng nước mẹ uống. Do đó, để đảm bảo màu sắc nước tiểu không bị biến đổi, nên uống đủ lượng nước, khoảng 2 lít mỗi ngày, trước khi kết luận dấu hiệu này.

QUE THỬ THAI HAI VẠCH CHẬM VÀ MỜ

Một quan niệm phổ biến là nếu hai vạch trên que thử thai xuất hiện chậm và mờ thì có thể là dấu hiệu của việc mang thai bé gái, trong khi hai vạch xuất hiện nhanh và đậm thường được liên kết với việc mang thai bé trai. Tuy nhiên, điều này chưa được chứng minh bởi nghiên cứu khoa học và không đảm bảo tính chính xác tuyệt đối.

NỒNG ĐỘ HORMONE CORTISOL CAO 

Căng thẳng và lo lắng của phụ nữ khi mang thai có thể ảnh hưởng đến giới tính của em bé, tuy mức độ này có thể khác nhau. Theo nhiều nghiên cứu, có sự liên kết giữa mức độ hormone căng thẳng cortisol tăng cao và tỷ lệ sinh con gái tăng lên.

HÌNH DẠNG CỦA RỐN

Một phương pháp dự đoán giới tính của thai nhi thông qua việc quan sát rốn là một mẹo dân gian được truyền lại từ lâu. Theo phương pháp này, dấu hiệu của việc sinh con gái là rốn của bà bầu nhỏ hoặc không lồi. Một cách khác là dựa vào thời điểm rốn bắt đầu lồi. Ở tháng thứ 3 của thai kỳ, nếu rốn có xu hướng lồi ra, thì có khả năng bạn sẽ sinh con gái, và dấu hiệu này thường không xuất hiện ở thai nhi nam cho đến tháng thứ 6.

DA DẦU VÀ TÓC XỈN MÀU 

Nhiều người tin rằng phụ nữ có làn da dầu và mái tóc xỉn màu có thể đang mang thai bé gái. Thay đổi trong việc tiết dầu và các biểu hiện trên tóc khi mang thai thường được cho là có liên quan đến sự thay đổi trong hệ thống nội tiết hoặc chế độ ăn uống của phụ nữ.

BỤNG BẦU TRÒN VÀ CAO

Theo quan niệm dân gian, khi bước vào tháng 4 và tháng 5, khi bụng của bà bầu bắt đầu phát triển và trở nên rõ ràng, nếu hai bên bụng có hình dạng tròn và cao, thì có thể dự đoán rằng thai nhi là bé gái. Tuy nhiên, mẹ bầu cần nhớ rằng hình dạng của bụng cũng có thể thay đổi do hoạt động của thai nhi, lượng nước ối, cũng như do chiều cao và cân nặng của chính mẹ.

NGỰC TRÁI LỚN HƠN 

Một trong những biểu hiện rõ ràng khi mang thai bé gái là sự tăng kích thước của vùng ngực. Trong trường hợp mang thai bé trai, thường sẽ có sự phát triển mạnh mẽ hơn ở phần ngực phải, trong khi khi mang thai bé gái, sự phát triển có thể tập trung nhiều hơn ở phần ngực trái.

NGỦ NGHIÊNG BÊN PHẢI 

Nếu bạn thường ngủ nghiêng về bên phải trong thời kỳ mang thai, có khả năng cao bạn đang mang thai bé gái. Ngược lại, nếu bạn thường nghiêng về bên trái hơn, có thể bạn đang mang thai bé trai.

KHÔNG CẢM NHẬN ĐƯỢC MÙI TỎI 

Theo quan niệm dân gian, nếu mùi tỏi sau khi ăn không thoát ra qua lỗ chân lông, có thể là dấu hiệu của việc mang thai bé gái, vì khi mang bầu bé trai, mùi tỏi thường dễ thoát qua lỗ chân lông.

LÔNG TRÊN CƠ THỂ

Quan niệm phổ biến là việc lông mọc nhiều hơn được liên kết với việc mang thai bé trai, trong khi lông ít hơn hoặc bình thường thường được xem là dấu hiệu của việc mang thai bé gái.

DA NHỜN 

Theo quan niệm cổ truyền, khi mang thai bé gái, nhiều người tin rằng phụ nữ thường trải qua sự mất đi vẻ đẹp, thể hiện qua việc xuất hiện nhiều mụn trứng cá. Do đó, việc có dấu hiệu này thường được liên kết với việc mang thai bé gái. Ngược lại, cảm giác da khô và bàn chân lạnh thường được coi là dấu hiệu của việc mang thai bé trai.

BUỒN NÔN VÀO BUỔI SÁNG 

Một trong những dấu hiệu phổ biến của việc mang thai bé gái mà nhiều người thường chia sẻ là trải qua cảm giác ốm nghén vào buổi sáng. Đây là một dấu hiệu được nhiều bà mẹ kinh nghiệm nhận biết khi mang thai bé gái trong ba tháng đầu. Lý do cho điều này là khi mang thai bé gái, hệ miễn dịch của phụ nữ thường giảm sức đề kháng hơn, điều này có thể dẫn đến cảm giác buồn nôn xảy ra thường xuyên vào buổi sáng hơn.

ĐỘ BÓNG CỦA TÓC 

Một kinh nghiệm phổ biến trong việc nhận biết mang thai bé gái từ quan điểm dân gian là thông qua đặc tính bóng của tóc. Người ta thường tin rằng, khi mang thai bé gái, tóc của phụ nữ có thể trở nên mỏng và xơ xác, và điều này được coi là một dấu hiệu nhận biết.

ĐƯỜNG LÔNG NIGRA GIỮA BỤNG 

Theo quan niệm dân gian, quan sát đường nigra trên bụng có thể dự đoán giới tính của thai nhi. Nếu đường nigra kéo dài vượt qua rốn, thì cho rằng bạn đang mang thai bé trai. Ngược lại, nếu đường nigra kết thúc ngay bên dưới rốn, thì cho rằng bạn đang mang thai bé gái. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia sản khoa, đường nigra thực chất là một sự thay đổi trên da do việc tăng cường tiết melanin, không phụ thuộc vào giới tính của thai nhi.

DỰA VÀO DẤU HIỆU MANG THAI CON GÁI CÓ CHÍNH XÁC KHÔNG? 

Các dấu hiệu mà bà bầu nghén con gái được liệt kê ở trên chỉ nên được coi là thông tin tham khảo. Chúng chưa được kiểm chứng bởi nghiên cứu khoa học. Do đó, để có kết quả chính xác hơn, các bà bầu nên thực hiện siêu âm và xét nghiệm máu.

KHI NÀO XÁC ĐỊNH ĐƯỢC GIỚI TÍNH CỦA THAI NHI?

Thường thì, để xác định giới tính thai nhi một cách chính xác, các bố mẹ nên chờ đến giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai, tức là từ tuần 13 đến tuần 26 của thai kỳ. Trong khoảng thời gian này, siêu âm thai thường cho phép quan sát rõ hơn về bộ phận sinh dục của thai nhi.

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ y tế hiện đại, các mẹ bầu có thể biết giới tính của thai nhi từ tuần thứ 10 của thai kỳ thông qua xét nghiệm máu.

CÓ CÁCH NÀO ĐỂ CHẮC CHẮN MANG THAI BÉ GÁI KHÔNG?

Mặc dù các dấu hiệu nhận biết truyền thống thường chưa được chứng minh bởi cơ sở khoa học, nhưng với sự phát triển của công nghệ y học, các phương pháp như xét nghiệm như NIPT, Double Test, Triple Test,… cũng như việc sử dụng siêu âm có thể giúp xác định giới tính của thai nhi một cách chính xác hơn.

KẾT LUẬN

19 dấu hiệu bầu con gái được chia sẻ trong bài viết này chủ yếu dựa trên kinh nghiệm dân gian và quan niệm truyền miệng, không có cơ sở khoa học để chứng minh hoàn toàn độ chính xác. Việc xác định giới tính thai nhi chính xác nhất vẫn là thông qua siêu âm thai. Tuy nhiên, những thông tin này vẫn mang tính thú vị và giải trí cho các mẹ bầu trong giai đoạn chờ đợi con yêu. Hãy tận hưởng niềm vui thai kỳ, dành cho bản thân và bé sự quan tâm, chăm sóc tốt nhất, bất kể bé là trai hay gái. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và hạnh phúc!