CÁCH CHẶN CUỘC GỌI NGOÀI DANH BẠ CHO IPHONE, ANDROID ĐƠN GIẢN MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Nếu bạn gặp phải cuộc gọi từ số lạ hoặc tin nhắn spam trên điện thoại, đừng lo lắng. Hãy tham khảo cách chặn cuộc gọi không mong muốn trên iPhone và Android được hướng dẫn trong bài viết này để ngăn chặn sự quấy rối.

VÌ SAO CẦN PHẢI CHẶN CUỘC GỌI NGOÀI DANH BẠ?

Chặn cuộc gọi ngoài danh bạ là một biện pháp quan trọng để đảm bảo sự yên tâm và an toàn cho chính bản thân. Đây là một số tình huống phổ biến khiến bạn cần thực hiện việc này:

 • Tránh bị làm phiền bởi cuộc gọi từ những số lạ không mong muốn.
 • Ngăn chặn cuộc gọi quảng cáo, rác, hoặc tư vấn sản phẩm không mong muốn.
 • Giữ cho số điện thoại của bạn không nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn từ người không muốn liên lạc mà không cần phải thay đổi SIM.

Việc nhận những cuộc gọi hay tin nhắn không mong muốn hàng ngày không chỉ làm mất thời gian mà còn làm phiền bạn. Vì vậy, việc chặn các số điện thoại này là điều cần thiết và cấp bách mà bạn cần thực hiện ngay.

CÁCH CHẶN CUỘC GỌI NGOÀI DANH BẠ TRÊN ĐIỆN THOẠI ANDROID

Dưới đây là cách chặn cuộc gọi từ số ngoài danh bạ trên các dòng điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android, bao gồm điện thoại Samsung, Oppo, Xiaomi, Vsmart, và nhiều dòng khác. Tuy dòng điện thoại có thể khác nhau, nhưng các bước thực hiện chung đều tương tự. Hãy tham khảo từng bước dưới đây:

CÁCH CHẶN CUỘC GỌI NGOÀI DANH BẠ TRÊN SAMSUNG ĐƠN GIẢN

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào màn hình gọi điện, sau đó nhìn bên góc phải màn hình có dấu 3 chấm, bạn bấm vào đó..
 • Bước 2: Sau khi nhấn vào biểu tượng “3 chấm” thì bước tiếp theo bạn sẽ chọn mục “Cài đặt”, rồi tiếp đến là chọn vào “Cài đặt cuộc gọi”.

Khác với các dòng điện thoại hệ điều hành iOS. Ở hệ điều hành Android, tại  mục “Cài đặt cuộc gọi” sẽ có 2 chức năng khác nhau. Một là “Blacklist” và “Call Barring”. 

Call Barring: Đây là chức năng tương tự như tính năng chặn cuộc gọi trên iPhone. Khi kích hoạt, hệ thống sẽ tự động chặn tất cả các cuộc gọi đến và đi từ tất cả các số điện thoại, tương tự như khi bạn đặt smartphone vào chế độ “Máy bay” (Airplane Mode).

Blacklist (danh sách đen): Chức năng này cho phép bạn tự do thêm bất kỳ số điện thoại nào vào danh sách chặn.

Để chặn cuộc gọi từ số ngoài danh bạ thông qua chức năng Blacklist, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng hình bánh răng ở góc phải của màn hình. Trong menu này, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn khác nhau như số riêng tư, số không rõ nguồn gốc,… giống như trong hình minh họa bên dưới. Vì bạn muốn chặn cuộc gọi từ số ngoài danh bạ, bạn chọn vào mục “Số không rõ” này.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) để thêm số điện thoại mà bạn muốn chặn. Khi đó, hệ thống sẽ hỏi bạn liệu bạn muốn chặn cuộc gọi hay tin nhắn từ số này. Bạn chỉ cần đánh dấu vào ô tương ứng để chọn cách thức bạn muốn chặn là xong.

CÁCH CHẶN CUỘC GỌI TRÊN ĐIỆN THOẠI OPPO

Bước 1: Nhấn vào “Cài đặt” trên giao diện màn hình chính

Bước 2: Chọn “Cuộc gọi”

Bước 3: Sau đó chọn vào mục “Chống quấy rối”

Bước 4: Tại giao diện “Chống quấy rối” bạn nhấp vào “Danh sách chặn”

Bước 5: Tại “ Danh sách chặn” bạn nhấn vào chữ “Thêm” ở cạnh dấu mũi tên.

CÁCH CHẶN CUỘC GỌI TRÊN XIAOMI

Bước 1: Bạn vào phần “Bảo mật”

Bước 2: Sau đó vào phần “Cài đặt”

Bước 3: Tiến hành chọn “Danh sách chặn”

Bước 4: Sau đó chọn “Chặn cuộc gọi”

Bước 5: Nhập “Chặn cuộc gọi từ người lạ”

CÁCH CHẶN CUỘC GỌI TỪ SỐ LẠ TRÊN ANDROID PHIÊN BẢN CŨ

Đối với những dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android phiên bản thấp như Android 2 và 3, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Mở Settings (Cài đặt).
 • Chọn Call (Cuộc gọi).
 • Tìm và chọn mục Call Rejection (Từ chối cuộc gọi).
 • Bấm vào phần Blacklist (Danh sách đen).

Bấm Add (Thêm) để thêm số điện thoại mà bạn muốn chặn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh dấu vào phần “Unknown” để chặn hết tất cả những số điện thoại không nằm trong danh bạ. Lưu ý rằng, đây chỉ là cách làm tham khảo và có thể thực hiện tương tự trên các dòng máy với hệ điều hành Android 2 và 3. 

CÁCH CHẶN CUỘC GỌI NGOÀI DANH BẠ TRÊN IPHONE

Có hai cách sau đây cho các bạn tham khảo:

CÁCH 1: CHẶN CUỘC GỌI NGOÀI DANH BẠ TRÊN IPHONE THEO TỪNG SỐ

Để chặn cuộc gọi trên iPhone từ các số điện thoại không có trong danh bạ hoặc từ những số đang gây phiền toái, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng “Cuộc gọi” trên màn hình chính của điện thoại. Tiếp theo, chọn mục “Gần đây” để xem lịch sử cuộc gọi. Sau đó, chọn số điện thoại mà bạn muốn chặn.

Bước 2: Bạn tiếp tục bằm vào biểu tượng chữ “i” ở phía bên phải của số điện thoại mà bạn muốn chặn. Sau đó, kéo xuống dưới và chọn “Chặn Người gọi này”. Cuối cùng, xác nhận bằng cách chọn “Chặn liên hệ” và quá trình sẽ hoàn tất.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Iphone dựa vào một số điện thoại cố định bất kỳ.

CÁCH 2: CHẶN TOÀN BỘ CUỘC GỌI ĐẾN TỪ SỐ LẠ TRÊN IPHONE (NGOÀI DANH BẠ)

Cách chặn cuộc gọi từ số ngoài danh bạ này khác với phương pháp trước. Với cách này, bạn có thể chặn hoàn toàn các số điện thoại không nằm trong danh bạ của bạn. Chỉ cần cài đặt một lần và tất cả các số ngoài danh bạ sẽ tự động bị chặn. Quá trình thực hiện rất đơn giản, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở điện thoại và truy cập vào mục ứng dụng “Cài đặt” trên màn hình. Tiếp theo, lướt xuống và tìm đến danh mục “Không làm phiền”.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục “Cho phép cuộc gọi từ”. Ở đây, nếu bạn không tắt mục “Cuộc gọi lặp lại”, số điện thoại ngoài danh bạ sẽ không thể gọi cho bạn lần đầu tiên, nhưng vẫn có thể gọi lại lần 2, 3,… Để hoàn toàn chặn cuộc gọi từ số ngoài danh bạ trên iPhone, bạn chỉ cần kéo gạt tắt mục “Cuộc gọi lặp lại”. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc này có t

Bước 3: Để chặn cuộc gọi từ số ngoài danh bạ trên iPhone, bạn tiếp tục chọn mục “Tất cả liên hệ”. Khi này, hệ thống iPhone sẽ tự động chặn cuộc gọi từ các số không có trong danh bạ của bạn. Bạn chỉ nhận cuộc gọi từ các số điện thoại đã được lưu trữ trong danh bạ của mình.

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần  mở tính năng “Không làm phiền” ở trung tâm điều khiển là xong. 

Chúc bạn thành công trong việc chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên điện thoại của mình

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 1. Danh sách số bị chặn có giới hạn không?

Số lượng số bị chặn có thể giới hạn tùy thuộc vào thiết bị và ứng dụng bạn sử dụng.

 1. Có cách nào để xem danh sách các cuộc gọi đã bị chặn không?

IPhone:

 • Mở Cài đặt > Điện thoại > Chặn cuộc gọi và nhận dạng.
 • Danh sách các số bị chặn sẽ hiển thị trong mục Danh sách chặn.

Android:

 • Mở ứng dụng Điện thoại.
 • Nhấn vào tab Gần đây.
 • Nhấn vào biểu tượng Thêm (ba chấm) > Lịch sử chặn.