CÁCH NẤU CHÁO BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN NHANH MÀ KHÔNG BỊ TRÀO

Bạn thích các món cháo mềm nhừ, bổ dưỡng, nhưng lại ngại việc phải canh lửa để tránh trào. Đừng lo, với cách nấu cháo bằng nồi cơm điện dưới đây, bạn có thể chế biến cháo một cách dễ dàng mà không lo cháo trào ra ngoài. Hương vị của cháo sẽ được giữ nguyên và thơm ngon như ý. Cùng vào bếp với Tìm mẹo vặt nhé!

NGUYÊN LIỆU CẦN DÙNG

Nồi cơm điện: Sử dụng một chiếc nồi cơm điện tốt sẽ góp phần giúp món cháo ngon hơn.

Gạo: Tùy theo khẩu phần ăn của gia đình.

Có thể dùng thêm thịt xay, bí đỏ, cà rốt,…

Nước.

Dầu ăn.

CÁC CÁCH NẤU CHÁO BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN THƠM NGON

BƯỚC 1: VO SƠ GẠO

Nếu bạn muốn cháo nhanh nhừ hơn, hãy lấy ra một lượng gạo vừa đủ ăn, rửa thật sạch và ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 3 tiếng. Điều này sẽ giúp cháo nhừ một cách nhanh chóng.

Nếu không có thời gian để ngâm gạo, bạn có thể thêm phèn chua vào nồi trong hoặc trước khi nấu. Phèn chua cũng giúp cháo nhanh nhừ mà không cần phải ngâm gạo trước.

BƯỚC 2: CHO NƯỚC VÀO GẠO

Đặt gạo đã ngâm vào nồi cơm điện và thêm lượng nước phù hợp. Nếu có thể, nấu cháo với nước ấm có nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C sẽ giúp cháo chín nhanh hơn.

BƯỚC 3: CHO THÊM DẦU ĂN VÀO GẠO

Bạn có thể thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Dầu ăn sẽ giúp cháo nấu bằng nồi cơm điện không bị trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên.

BƯỚC 4: NẤU CHÁO

Bạn nhấn nút “Cook” để bắt đầu nấu cháo. Sau khoảng 20 phút, chuyển sang chế độ giữ ấm “Warm” và để trong vòng 30 phút.

THÀNH PHẨM

Sau 30 phút giữ ấm, bạn có thể ngắt nguồn và lấy nồi cháo ra để thưởng thức cùng các món ăn kèm mà bạn đã chuẩn bị trước đó.

LƯU Ý KHI THỰC HIỆN

  • Tùy vào loại nồi, công suất khác nhau mà thời gian nấu 20 phút đầu có thể dài hoặc ngắn hơn. Khi thấy lượng hơi nước thoát ra nhiều hoặc mở nắp thấy nước sôi bạn có thể chuyển ngay sang chế độ giữ ấm để cháo nhừ từ từ và bạn sẽ thấy nước sôi nhưng không bị trào là nhờ có lớp dầu ở bên trên đấy.
  • Trường hợp nấu cháo bằng nồi cơm điện cùng với thịt, cá, nấm hoặc nhiều nguyên liệu khác, tùy vào thực phẩm bạn chọn mà tăng hoặc giảm thời gian nấu phù hợp để món ăn ngon và giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất.