CÁCH XÓA TÀI KHOẢN TELEGRAM VĨNH VIỄN MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT

Bạn muốn chấm dứt việc sử dụng tài khoản Telegram và xóa nó một cách vĩnh viễn? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện quy trình xóa tài khoản Telegram và một số lưu ý quan trọng. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin!

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN KHIẾN NGƯỜI DÙNG XÓA TELEGRAM

Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân khiến người dùng muốn xóa tài khoản telegram, cùng xem qua nhé.

TELEGRAM KHÔNG CÒN LÀ ỨNG DỤNG TỐT NHẤT

Dù có rất nhiều ứng dụng nhắn tin có sẵn trên thị trường, có những lý do khiến bạn muốn chấm dứt việc sử dụng Telegram. Có thể bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nhắn tin mới hoặc có nhu cầu chuyển đổi do công việc. Dưới đây là cách xóa tài khoản Telegram và một số lưu ý quan trọng trước khi thực hiện quy trình này.

BẠN BÈ KHÔNG SỬ DỤNG TELEGRAM

Điều này có thể là một trong những lý do phổ biến, đặc biệt là nếu một số bạn bè hoặc thành viên trong gia đình không sử dụng Telegram. Trong tình huống này, việc chuyển sang sử dụng các ứng dụng nhắn tin phổ biến hơn có thể giúp duy trì kết nối hiệu quả hơn.

CHÍNH SÁCH CỦA TELEGRAM KHIẾN BẠN LO LẮNG

Bạn có thể không cảm thấy thoải mái với chính sách cởi mở và quy mô cộng đồng lớn của Telegram. Nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng Telegram có thể là một trung tâm cho các hoạt động bất hợp pháp, cung cấp các kênh lưu trữ để người dùng tải xuống nhanh chóng các bộ phim hoặc bản nhạc mới miễn phí

BẠN KHÔNG TIN TƯỞNG TELEGRAM

Theo mặc định, Telegram không mã hóa cuộc trò chuyện và mô hình bảo mật của nó đã nhận được chỉ trích từ một số người dùng. Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh cung cấp tính năng tương tự đang dần chiếm được lòng tin của người dùng về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư.

CÁCH HỦY TÀI KHOẢN TELEGRAM

Theo cài đặt mặc định, Telegram sẽ xóa tài khoản của bạn nếu không hoạt động trong 6 tháng. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh thời gian Telegram sẽ đợi trước khi xóa tài khoản của bạn bằng cách chỉnh sửa cài đặt. Bạn có thể cài đặt

Để thực hiện điều này, bạn có thể tìm thấy tùy chọn tự hủy trong cài đặt ứng dụng Telegram trên Android hoặc iOS. Trên ứng dụng, bạn nhấn vào nút menu ba chấm ở góc trên cùng bên trái và chọn Settings. Sau đó, chọn Privacy & Security và cuộn xuống đến phần “Delete my account”.

Tại đây, bạn có thể chọn “If away for” và thiết lập thời gian không hoạt động mới mà sau đó tài khoản của bạn sẽ tự động bị xóa. Tuy nhiên, bạn không thể tạm thời vô hiệu hóa tài khoản Telegram của mình, và lựa chọn duy nhất là hồ sơ của bạn sẽ không hoạt động.

CÁCH XÓA TÀI KHOẢN TELEGRAM

Bước 1: Mở trình duyệt web yêu thích và truy cập vào trang web My Telegram.

Bước 2: Điền số điện thoại Telegram của bạn với định dạng số quốc tế và nhấn vào nút Next.

Bước 3: Mã xác nhận sẽ được gửi cho bạn qua Telegram thay vì SMS, do đó hãy đảm bảo rằng bạn có thể truy cập tài khoản Telegram của mình để nhận mã.

Bước 4: Điền mã vào ô Confirmation code và nhấn nút Sign In.

Bước 5: Tiếp theo bạn chọn liên kết Delete Account và điền lý do bạn muốn xóa tài khoản. Bấm nút Delete My Account.

Bước 6: Chọn Yes, và sau đó tài khoản và dữ liệu của bạn sẽ được xóa vĩnh viễn.

CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ TRƯỚC KHI XÓA TÀI KHOẢN

Nếu bạn thực sự không cần sử dụng nữa, hãy chắc chắn xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn. Khi đã xóa tài khoản, tất cả các tin nhắn, danh bạ, và ảnh của bạn sẽ bị xóa và không thể khôi phục được. Những nhóm mà bạn đã tạo sẽ vẫn tồn tại, nhưng sẽ không có tài khoản của bạn trong đó. Và nên lưu ý rằng, khi bạn dùng một số điện thoại để đăng ký và xóa tài khoản Telegram thì sẽ không thể đăng ký tài khoản đó lại vài ngày.

Mong rằng những điều chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn được một phần nào đó nhé! Chúc bạn thành công

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1.Việc xóa tài khoản Telegram sẽ ảnh hưởng như thế nào đến dữ liệu của tôi?

Dữ liệu bị xóa:

  • Tất cả tin nhắn và cuộc trò chuyện của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.
  • Dữ liệu cá nhân của bạn, bao gồm tên, số điện thoại, ảnh hồ sơ và biografia, sẽ bị xóa.
  • Lịch sử hoạt động của bạn, bao gồm các nhóm và kênh bạn đã tham gia, sẽ bị xóa.
  • Bất kỳ tệp nào bạn đã chia sẻ hoặc lưu trữ trên Telegram sẽ bị xóa.

Dữ liệu không bị xóa:

  • Dữ liệu của bạn có thể vẫn được lưu trữ trên máy chủ của Telegram trong một khoảng thời gian nhất định để tuân thủ pháp luật hoặc phục vụ mục đích bảo mật.
  • Telegram có thể chia sẻ dữ liệu của bạn với các bên thứ ba theo yêu cầu của pháp luật.

2.Có thể xóa tài khoản Telegram của người khác không?trả lời câu hỏi ngắn

Không, bạn không thể xóa tài khoản Telegram của người khác.